PHẬT GIÁO NÔNG SƠN
Ổn định - Kế thừa - Phát triển

Thông báo về việc giả mạo Facebook TT.Thích Phước Minh

Ngày Đăng: 18-06-2018

(PGNS)

Thời gian gần đây trên trang Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/phuocminh.ttoa. Kẻ mạo danh Thượng tọa Thích Phước Minh đã viết bài gây chia rẽ xúc phạm tôn giáo khác (bài xích đạo Mẫu). Đặc biệt trên Facebook giả mạo này trong phần thông tin ghi rất rõ Thượng tọa Thích Phước Minh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học Quảng Nam, sinh ngày 9-9-1956.

FB giả mạo mang tên TT.Thích Phước Minh

Qua trao đổi với Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Quảng Nam cho biết, “Tôi không hề biết điều gì về FB mang tên “Phuoc Minh T Toa” và sẽ không chịu trách nhiệm về những thông tin giả mạo chia sẻ trên FB trên”.

Đây là sự giả mạo Nick-name (lấy tên thật của người khác) làm cho mọi người lầm tưởng Nick-name ấy là người thật, việc thật. Sự thật thì Thượng tọa Thích Phước Minh không có sử dụng Facebook cũng như bất kỳ trang mạng xã hội nào, mọi thông tin về hoạt động Phật sự của Thượng tọa đều được Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam đăng tải trên Website Phatgiaoquangnam.vn / phatgiaoquangnam.com (trang tin chính thức của Giáo hội tỉnh nhà).

Bài viết bài xích về Đạo Mẫu được chia sẻ trên FB giả mạo

Theo như Luật quy định: “Nếu dùng Facebook để bôi nhọ hoặc xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác phải chịu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác hoặc tội vu khống, mức phạt có thể lên đến 3 năm hoặc 7 năm tù (điều 121 và 122 Bộ luật hình sự). Nếu dùng Facebook giả thông tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì có thể bị phạt tù đến chung thân (điều 139 Bộ luật hình sự).”

Trước tình trạng FB và Blog giả tiếp tục lộng hành, thiết nghĩ các cơ quan an ninh nên vào cuộc truy tìm thủ phạm đang đánh phá về hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Quảng Nam nói riêng thông qua mạng xã hội.

Mong Chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử luôn đề cao cảnh giác về những FB và Blog mạo danh Chư tôn thiền đức Tăng, Ni tràn lan trên mạng và biến những FB và Blog trở thành trò đùa vô giá trị, lừa đảo, trục lợi và có những âm mưu xúc phạm tôn giáo nghiêm trọng.

Viên Hải Mặc Nhân

Ban TTTT PG Quảng Nam